- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đài Loan phối hợp tham gia trừng phạt chống Nga

© Fotolia / SeanPavonePhoto / Đài Loan
Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đài Loan sẽ tham gia lệnh trừng phạt quốc tế về kinh tế đối với Nga liên quan đến tình hình ở Ukraina, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mỹ và các nước khác để thực hiện các biện pháp thích hợp, trang web cơ quan ngoại giao của đảo này cho biết.

"Chính phủ vô cùng lấy làm tiếc rằng Nga đã lựa chọn sử dụng vũ lực và đe dọa thay vì giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán hòa bình bằng con đường ngoại giao. Để buộc Nga phải chấm dứt hành động xâm lược quân sự đối với Ukraina và khôi phục đối thoại hòa bình giữa các bên liên quan càng sớm càng tốt, chính phủ của Đài Loan tuyên bố sẽ phối hợp cùng tham gia các lệnh trừng phạt quốc tế về kinh tế chống lại Nga", - tuyên bố trên trang web của cơ quan ngoại giao Đài Loan có đoạn viết.

Lưu ý rằng Đài Loan sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hoa Kỳ và các quốc gia cùng chí hướng để thực hiện các biện pháp thích hợp nhằm đưa Ukraina thoát khỏi "nỗi khủng khiếp của chiến tranh" càng sớm càng tốt, đồng thời khôi phục hòa bình và ổn định trong khu vực và trên toàn thế giới.
Tuy nhiên cũng chưa rõ ở đây nói đến hình thức trừng phạt cụ thể nào.
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Biden cho biết đang đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống Nga

Nhật Bản áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga

“Tài sản của các tổ chức tài chính đang bị đóng băng, đang áp đặt lệnh cấm xuất khẩu danh mục hàng hóa có thể được sử dụng cho các mục đích quân sự“, - Thủ tướng Fumio Kishida tuyên bố.
Thủ tướng cũng cho biết Tokyo đang áp đặt hạn chế đối với việc xuất khẩu chất bán dẫn cho các tổ chức của Nga có liên quan đến ngành công nghiệp quân sự.
Cụ thể, theo ông Kishida, tiền vốn của các công dân Nga tại Nhật Bản sẽ bị đóng băng và việc cấp thị thực cho các công dân Nga sẽ bị cấm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала