- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga: Hành động của Kiev và phương Tây đã đẩy Ukraina vào thảm kịch

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga cùng các Bộ trưởng Ngoại giao LNR và DNR tại Moskva
Cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga cùng các Bộ trưởng Ngoại giao LNR và DNR tại Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) - Phương Tây nhất quán bảo vệ các tội ác của chế độ Kiev và đã đẩy Ukraina vào thảm kịch, Ngoại trưởng Nga Lavrov tuyên bố.

“Trong suốt những năm qua, các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi đã kiên quyết bảo vệ chế độ Ukraina, nhắm mắt làm ngơ trước tội ác chiến tranh chống dân thường, làm ngơ trước những vụ sát hại phụ nữ, trẻ em, người già, phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự và âm thầm khuyến khích sự phát triển nhanh chóng của chủ nghĩa tân Quốc xã và chủ nghĩa xã hội đen, thứ mà cuối cùng đã đẩy đất nước vào thảm kịch" - ông Lavrov nói trong cuộc hội đàm với Ngoại trưởng LNR Vladislav Deinego và Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất DNR Sergei Peresada.

Hỗ trợ quân sự khi đối mặt với kẻ xâm lược

Ông Lavrov lưu ý rằng phương Tây hoàn toàn đứng về phía chế độ Kiev trong nỗ lực phá hoại và cuối cùng là phá hủy các thỏa thuận Minsk.

"NATO và Liên minh châu Âu đã bao che Kiev và trong những tuần cuối cùng, khi Kiev rốt cuộc quyết định sử dụng vũ lực chiếm Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk, tuyên bố rằng không có giải pháp thay thế cho việc Ukraina gia nhập NATO và bắt đầu đe dọa sở hữu vũ khí hạt nhân” - Ngoại trưởng Lavrov cho biết tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao LNR và Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất của DNR.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm rằng trong tình hình này, Liên bang Nga không thể thờ ơ trước lời kêu gọi trực tiếp của những người đứng đầu LNR và DNR về việc hỗ trợ quân sự khi đối mặt với kẻ xâm lược.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Zelensky: Ukraina cần thành lập liên minh chống chiến tranh
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала