Nhà phân tích cho rằng việc Nga cung cấp dầu mỏ sẽ không bị hạn chế

dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc Nga cung cấp dầu mỏ sẽ không bị hạn chế theo các lệnh trừng phạt quốc tế, cho dù những nỗ lực như vậy có thể được thực hiện, nhưng sẽ là bước đi nhạy cảm đối với EU, ông Alexey Grivach, Phó giám đốc Quỹ An ninh năng lượng quốc gia cho biết.
Vào ngày 24/2 Nga đã phát động một chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Để đáp trả, các nước phương Tây đã công bố gói trừng phạt mới. Về lĩnh vực năng lượng, cho đến nay Đức đã dừng thủ tục chứng nhận đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc - 2”, nhưng chưa có hạn chế nào được đưa ra đối với nguồn cung cấp năng lượng của Nga.
"Ai đó có lẽ muốn biến Nga thành một Iran thứ hai. Nhưng tôi nói đây không phải là không tôn trọng nước Cộng hòa Hồi giáo (Iran), mà quy mô trong trường hợp này khác hẳn về chính trị, chiến lược và thị phần. Mặc dù không nghi ngờ là sẽ có những cố gắng theo hướng này", - ông Grivach trả lời câu hỏi là liệu sắp tới có khả năng áp đặt những hạn chế như vậy hay không.
Nhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Không đáng kể": Chuyên gia đánh giá lệnh trừng phạt "dầu mỏ" đối với Nga
Liên minh châu Âu không quan tâm đến việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với việc cung cấp bất kỳ nguồn năng lượng nào của Nga, bởi vì những nước ấy phụ thuộc vào Nga trong vấn đề này, ông nói.

"Các biện pháp trừng phạt đối với việc cung cấp các nguồn năng lượng từ Nga không được đưa ra. Đối với nhiều nước EU, đây là một vấn đề cực kỳ nhạy cảm, nếu không muốn nói là nghiêm trọng", - chuyên gia nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала