- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Không đáng kể": Chuyên gia đánh giá lệnh trừng phạt "dầu mỏ" đối với Nga

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhNhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets
Nhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu sẽ giáng đòn trừng phạt vào ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Igor Yushkov, nhà phân tích hàng đầu tại Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia, đánh giá sức nặng của đòn tấn công sắp tới.
Theo người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, gói biện pháp trừng phạt mới chống Nga của Liên minh châu Âu sẽ bao gồm các hạn chế trong lĩnh vực năng lượng. Đặc biệt, dự kiến áp dụng lệnh cấm cung cấp công nghệ và thiết bị lọc dầu. Theo kế hoạch của EU, một động thái như vậy sẽ "không thể thực hiện được" việc hiện đại hóa các nhà máy nhiên liệu của Nga.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
EU công bố danh sách các công dân Nga bị áp đặt trừng phạt

Nguy cơ đe dọa chính đối với khu vực dầu mỏ của Nga

Trả lời phỏng vấn Sputnik, nhà phân tích hàng đầu của Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia Igor Yushkov bày tỏ quan điểm rằng EU đã chậm trễ với các lệnh trừng phạt này, vì Nga đã có tất cả các thiết bị mới nhất.
Ông Igor Yushkov cho biết: “Chỉ gần đây, làn sóng hiện đại hóa các nhà máy lọc dầu của Nga đã được hoàn thành. Chúng đang ở trình độ cao, sản xuất nhiên liệu loại Euro-5. Trang thiết bị của Nga sẽ đủ cho công việc hiện tại của họ.”
Theo nhà phân tích hàng đầu tại Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia, các lệnh trừng phạt sắp tới của EU "không đáng kể."
"Mối đe dọa chính đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga là lệnh cấm mua nhiên liệu của Nga. Như chúng ta có thể thấy, không có lệnh cấm như vậy, do đó, nhìn chung, các hạn chế đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga là không đáng kể" – ông Igor Yushkov kết luận khi trả lời phỏng vấn Sputnik.
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU đang thỏa thuận thông qua gói trừng phạt "rắn nhất" trong lịch sử đối với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала