- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga: Zelensky có thể mất Ukraina

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ông Vyacheslav Volodin Chủ tịch Duma Quốc gia Nga tuyên bố rằng Vladimir Zelensky có thể mất đất nước, bởi ông ta không cần hòa bình.

"Zelensky có thể mất Ukraina. Một trong những sai lầm của Zelensky dẫn đến hậu quả bi thảm là ông ta không muốn ngồi vào bàn đàm phán với đại diện của DNR và LNR", - chính trị gia Nga viết trên kênh Telegram của ông.

Như nghị sĩ lưu ý, "Zelensky không cần hòa bình".

"Trong bối cảnh hiện tại, vì lợi ích của các công dân Ukraina, Zelensky nên tìm kiếm bất kỳ cơ hội để đàm phán", - ông Volodin khái quát và nói thêm rằng nhà lãnh đạo Ukraina đang tìm kiếm lý do bào chữa thay vì đàm phán.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu với nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mà chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donesk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Đồng thời Bộ lưu ý, tuyệt nhiên không có gì đe dọa các thường dân.
Quốc kỳ LB Nga trên xe của Đại sứ quán Nga tại Croatia - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phái đoàn Nga đến Belarus để đàm phán với người Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала