- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky muốn đàm phán ở Warsaw, Budapest hoặc Istanbul

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong bài phát biểu gửi người dân đất nước
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong bài phát biểu gửi người dân đất nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bất chấp lời Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov cho biết phái đoàn Nga tới Gomel, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tuyên bố rằng địa điểm đàm phán có thể là Warsaw, Budapest hoặc Istanbul, chứ không phải là Minsk.

"Bây giờ chúng tôi nói - không phải là Minsk. Địa điểm cuộc gặp có thể là các thành phố khác, tất nhiên, chúng tôi muốn hòa bình, chúng tôi muốn gặp gỡ, chúng tôi muốn kết thúc chiến tranh. Warsaw, Bratislava, Budapest, Istanbul, Baku – đó là tất cả những nơi chúng tôi đề xuất với phía Nga. Hay bất kỳ thành phố nào khác thích hợp với chúng tôi. Ở một đất nước với lãnh thổ mà tên lửa không bay tới. Chỉ như vậy, đàm phán mới có thể trung thực và có thể thật sự kết thúc chiến tranh", - Zelensky tuyên bố trong bài phát biểu đăng trên kênh Telegram của ông ta.

Trước đó, Sputnik thông báo rằng phái đoàn từ Matxcơva đã đến Gomel. Trong phái đoàn của LB Nga tham gia đàm phán với Ukraina có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác kể cả đại diện Văn phòng Tổng thống. Như ông Peskov tuyên bố với Sputnik, phía Nga đang chờ phái đoàn Ukraina đến đàm phán tại thành phố Gomel của Belarus, phái đoàn Nga đã sẵn sàng.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina sử dụng "ô tô Bander" gắn súng cối
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала