- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc gây ra các hoạt động quân sự ở Ukraina

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trên bờ kè Frunze ở Moscow
Tòa nhà của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trên bờ kè Frunze ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga không bắt đầu các hoạt động quân sự, mà đang kết thúc để chấm dứt các mối đe dọa từ chế độ Kiev chống lại Liên bang Nga, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói với các phóng viên.
Ông lưu ý chính quyền Ukraina đã giết chết 14 000 dân thường ở Donbass, trong đó có hàng trăm trẻ em, trong 8 năm qua.
Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin nêu nhiệm vụ chính của quân đội Nga ở Ukraina
"Cần phải chấm dứt điều này. Cần phải chấm dứt những mối đe dọa vô tận từ chế độ Kiev chống lại Nga. Và Nga sẽ làm điều đó", vị tướng này nói.
Ông nói thêm "Nga đã không bắt đầu các hoạt động quân sự, mà đang kết thúc chúng".

Chiến dịch nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Matxcơva giúp đỡ. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Vào sáng thứ Hai, hơn 1,1 nghìn vị trí đã bị tấn công: sân bay, sở chỉ huy, đài ra đa, v.v. Khu vực xung quanh các nhà máy điện hạt nhân Chernobyl (đóng băng) và Zaporozhye (đang vận hành) đã được kiểm soát. Sau 8 năm, kênh đào Bắc Crưm được giải tỏa, khôi phục nguồn nước cung cấp cho Crưm.
Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính Ukraina chuyển sang phe Cộng hòa nhân dân Donetsk nói rằng Kiev đang chuẩn bị tấn công
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev đã bị chặn hướng tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã đạt được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Theo Bộ Quốc phòng Nga, "có người chết và bị thương" trong quân đội Nga, nhưng tổn thất của quân đội Ukraina và những người theo chủ nghĩa dân tộc cao hơn nhiều lần. Số liệu chính xác vẫn chưa được công bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала