- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các nước G7 quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraina và gia tăng trừng phạt chống Nga

© AP Photo / Virginia MayoQuốc kỳ các nước G7 và EU tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels, Bỉ.
Quốc kỳ các nước G7 và EU tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels, Bỉ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng các nước G7 tại cuộc họp có sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba đã nhất trí tiếp tục cung cấp vũ khí phòng thủ cho Ukraina, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Liz Truss cho biết.

"Một cuộc họp quan trọng giữa Ngoại trưởng các nước G7 và Ukraina. Chúng tôi có lập trường rõ ràng: Tổng thống Putin phải gánh chịu thất bại, còn chủ quyền của Ukraina sẽ được khôi phục. Chúng tôi nhất trí tiếp tục cung cấp trang thiêt bị và vũ khí phòng thủ cho Ukraina", - bà Truss viết trên Twitter.

Các bên cũng đồng ý gia tăng các biện pháp trừng phạt nhằm gây tổn thất cho nền kinh tế Nga.

"G7 sẽ thực hiện các bước đi tiếp theo nếu Nga không chấm dứt cuộc chiến tấn công chống lại Ukraina. Các bộ trưởng nhấn mạnh rằng họ không công nhận bất kỳ sự thay đổi nào trong hiện trạng phát sinh do hành động xâm lược của Nga gây ra", - tuyên bố cho biết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Biden giao cho BNG Mỹ cấp 600 triệu USD viện trợ cho Ukraina
Các bộ trưởng trong cuộc thảo luận với ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba đã thảo luận các bước tiếp theo để hỗ trợ Ukraina, bao gồm cả vấn đề an ninh mạng và cuộc chiến chống thông tin sai lệch. Họ nhất trí viện trợ nhân đạo cho người dân Ukraina, lưu ý sự cần thiết phải tôn trọng luật nhân đạo và đảm bảo viện trợ đến tay người dân.
"Nga sẽ phải chịu trách nhiệm về tất cả sự tàn phá mà hành động xâm lược quân sự của họ sẽ gây ra cho đất nước Ukraina, cho người dân nước này, cũng như cho các tổ chức quốc tế tại đó và tài sản của họ", - các bộ trưởng nói thêm.
Một lần nữa họ kêu gọi Liên bang Nga chấm dứt các hoạt động quân sự và rút quân khỏi Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала