- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Cách Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đã lan sang EU "như trực khuẩn"

© Sputnik / Sergey GuneevDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Trực khuẩn trừng phạt của Mỹ đã lan sang châu Âu, nhưng những hạn chế sẽ không ảnh hưởng đến lập trường của Nga, phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

"Nói chung nhà biện hộ cho các lệnh trừng phạt là Hoa Kỳ, phương Tây cũng rất thích trừng phạt. Đương nhiên, việc tuân thủ thực tiễn này đã lan sang châu Âu như trực khuẩn. Có lẽ họ cho rằng bằng cách áp dụng trừng phạt, họ có thể bắt chúng ta phải thay đổi lập trường của mình. Rõ ràng điều này thậm chí không thể mang ra thảo luận. Không ai trong chúng tôi sẽ thay đổi quan điểm nhất quán của mình", - Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi về phản ứng của Điện Kremlin trước việc các lệnh trừng phạt cá nhân áp đặt đối với một số lượng lớn các nhà lãnh đạo.

Ông nói thêm rằng các nhà lãnh đạo không có tài sản và tài khoản ở phương Tây.

"Mặt nạ đã được gỡ xuống"

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết, các nước thuộc Liên minh châu Âu có ý định bắt đầu một "cuộc chiến kinh tế tổng lực" chống lại Nga.
"Đây không phải là tuyên bố đầu tiên kiểu này. Đúng vậy, hiện tại những hành động gây hấn chống lại đất nước chúng tôi có tính chất cực đoan, nhưng trước đó chúng cũng đã từng có", - người phát ngôn Điện Kremlin giải thích.
Ông cho biết thêm, có thể trước đó những hành động này được che đậy kỹ hơn, nhưng các chuyên gia đã nhìn ra tất cả những biện pháp phân biệt đối xử, cạnh tranh không lành mạnh.
"Chỉ là bây giờ những biện pháp này tập trung đến mức tối đa. Như người ta thường nói, giờ đây mặt nạ đã được gỡ xuống", - ông Peskov nói thêm.
Cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga cùng các Bộ trưởng Ngoại giao LNR và DNR tại Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga khiển trách NATO triển khai vũ khí hạt nhân ở châu Âu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала