- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

EU áp đặt trừng phạt đối với Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu đã đưa ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga vào danh sách trừng phạt, tạp chí chính thức của EU đưa tin.
Nguyên nhân ông Peskov bị đưa tên vào danh sách này là do đã "công khai bảo vệ" chính sách của Nga đối với Ukraina.

“Trong nhiều tuyên bố, ông ta đã nhấn mạnh rằng lãnh thổ Crưm và Sevastopol là một phần không thể tách rời của Nga và việc khôi phục Ukraina là không thể”, - tài liệu cho biết.

Crưm trở thành một chủ thể của Nga vào tháng 3 năm 2014 theo kêt quả trưng cầu dân ý diễn ra sau cuộc đảo chính ở Ukraina. Trong cuộc trưng cầu dân ý có 96,77% cử tri ở Crưm và 95,6% ở Sevastopol đã bỏ phiếu ủng hộ gia nhập thành phần Liên bang Nga.
Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin nêu nhiệm vụ chính của quân đội Nga ở Ukraina
Ngoài ra, văn bản nói rằng ông Peskov tuyên bố không thể đàm phán với chính quyền Ukraina và "nhấn mạnh rằng họ không được phía Nga coi là đối tác".

"Ông ta cũng bày tỏ lập trường rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây không có tác động thực sự đối với Nga. Ông ta đe dọa Nga sẽ áp đặt lệnh trừng phạt ngược lại để đáp trả", - tài liệu viết.

Trước đó, người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU ông Josep Borrell cam đoan sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số nhân vật quan trọng trong hoạt động chính trị và quân sự. Quyết định có hiệu lực kể từ thời điểm công bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала