- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

EU sẽ tiến hành một cuộc chiến toàn diện về kinh tế và tài chính chống lại Liên bang Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu sẽ tiến hành một cuộc chiến kinh tế và tài chính toàn cầu chống lại Nga, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.
“Chúng ta sẽ tiến hành một cuộc chiến kinh tế và tài chính toàn cầu chống lại Nga”, - ông Le Maire nói trên đài phát thanh France Info.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây

Cuối tuần qua, các nước phương Tây đã khởi xướng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Cụ thể, liên quan đến hoạt động của Liên bang Nga ở Ukraina, Liên minh châu Âu đã cấm bất kỳ máy bay nào của Nga hạ cánh, cất cánh hoặc bay qua lãnh thổ của EU, bên cạnh đó EU cấm các công ty của nước này cung cấp máy bay dân dụng và phụ tùng cho Nga.
Ngoài ra, một ngày trước khi có thông tin EU cấm các hoạt động liên quan đến quản lý dự trữ và tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga. Các quốc gia EU sẽ có thể thực hiện các giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga nếu điều đó "thực sự cần thiết" để đảm bảo sự ổn định tài chính. Người đứng đầu bộ phận ngoại giao của EU, Josep Borrell, cho biết khoảng một nửa dự trữ tài chính của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga sẽ bị đóng băng do các lệnh trừng phạt mới của EU.
Ngoài ra, như Nội các Đức cho biết, tất cả các ngân hàng Nga đã chịu lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế và, nếu cần, các ngân hàng Nga khác, sẽ bị loại khỏi hệ thống lệnh thanh toán SWIFT.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhật Bản áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Putin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала