- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ kêu gọi ngừng nhập khẩu dầu từ Nga vì tình hình Ukraina

© AP Photo / LM OteroDầu mỏ
Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hoa Kỳ Joe Manchin kêu gọi các nhà chức trách nước này ngừng nhập khẩu dầu thô từ Nga liên quan đến những gì đang xảy ra ở Ukraina.
Theo thượng nghị sĩ, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin sử dụng các nguồn năng lượng "như một loại vũ khí". Nhưng bất chấp việc Washington lên án hành động của Nga, Hoa Kỳ vẫn tiếp tục nhập khẩu "hơn nửa triệu thùng" dầu và các sản phẩm dầu từ Nga mỗi ngày, Manchin nói.
Như thượng nghị sĩ nhấn mạnh, việc tiếp tục nhập khẩu là một "mối đe dọa rõ ràng và hiện tại" đối với an ninh của Hoa Kỳ.
“Nếu có một cơ hội để trở nên độc lập trong lĩnh vực năng lượng, thì cơ hội đó vào đúng thời điểm này. Tôi kêu gọi chính quyền và các đối tác công nghiệp có hành động ngay lập tức, bao gồm cả lệnh cấm nhập khẩu dầu thô từ Nga ... Tiếp tục dựa vào các nguồn năng lượng của Nga khi họ tấn công Ukraina là điều vô lý", - trích tuyên bố của nhóm đảng viên Dân chủ trong Ủy ban Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên do Thượng nghị sĩ Manchin làm chủ tịch.
Trước đó, Sputnik đưa tin rằng Canada dự định cấm nhập khẩu dầu của Nga trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga ở Donbass, căn cứ tuyên bố của Thủ tướng Justin Trudeau đưa ra.
dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Nhà phân tích cho rằng việc Nga cung cấp dầu mỏ sẽ không bị hạn chế
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала