- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev sắp hết hệ thống phòng không di động Stinger và hệ thống tên lửa chống tăng Javelin

© AP Photo / Efrem LukatskyNgười lính Ukraina với hệ thống tên lửa chống tăng di động Javelin tại cuộc diễu hành quân sự ở Kiev
Người lính Ukraina với hệ thống tên lửa chống tăng di động Javelin tại cuộc diễu hành quân sự ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ Oksana Markarova, tại cuộc họp với các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, nói rằng Kiev đang cạn kiệt các hệ thống phòng không di động Stinger (MANPADS) và hệ thống tên lửa chống tăng Javelin, tờ Politico dẫn nguồn là hai nhà lập pháp Mỹ có mặt tại cuộc họp kín hôm thứ Hai cho biết.

“Bà Markarova nói với các thượng nghị sĩ rằng Ukraina gần như cạn các hệ thống phòng không di động Stinger và đặc biệt là tên lửa chống tăng Javelin”, - ấn phẩm viết.

Theo nguồn tin đăng tải, đại sứ Ukraina cho biết quân đội Ukraine đang rất cần được cung cấp thêm các thiết bị, bao gồm cả vũ khí sát thương. Bà đã kêu gọi các thượng nghị sĩ Mỹ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev.
Bà cũng kêu gọi Washington thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Matxcơva, Politico lưu ý.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Matxcơva giúp đỡ. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Borrell cho biết EU có ý định tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала