- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky kêu gọi không cho Nga tiếp cận tất cả các sân bay trên thế giới

© REUTERS / Gleb GaranichTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky kêu gọi hạn chế tối đa các mối liên hệ bên ngoài đối với LB Nga, trong đó có việc không cho Nga tiếp cận tất cả các sân bay trên thế giới. Ông ta đăng lời kêu gọi này trên kênh Telegram cá nhân.

“Chúng ta cần xem xét việc đóng cửa hoàn toàn bầu trời đối với tên lửa, máy bay, trực thăng của Nga... Đối với một nước như vậy cần đóng cửa không cho tiếp cận tất cả các cảng biển, kênh đào, sân bay trên thế giới. Một nước như vậy không nên nhận hàng trăm tỷ (đô la) cho việc xuất khẩu năng lượng”, - nhà lãnh đạo Ukraina tuyên bố.

Zelensky nhấn mạnh rằng "ác bá trang bị tên lửa, bom và pháo phải bị ngăn chặn ngay lập tức" và đề nghị sử dụng đòn bẩy gây áp lực kinh tế cho việc này.

Đàm phán Nga-Ukraina

Trước đó trong phát biểu của mình, ông Zelensky nói rằng không có kết quả mong muốn sau cuộc đàm phán với Liên bang Nga. Theo ông, khi phái đoàn quay trở lại Kiev, chính quyền nước này sẽ phân tích những gì họ đã nghe được và sau đó quyết định cách thức tiến hành vòng đàm phán thứ hai.
British Airways - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chuyên gia: Lệnh cấm bay qua Nga sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của các hãng hàng không Anh
Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina diễn ra ngày 28/2 tại tỉnh Gomel của Belarus. Sau đó, Alexei Arestovich, cố vấn Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina, phát biểu về yêu cầu của phía Ukraina là quân đội Nga phải rút khỏi Crưm và Donbass.
Cũng trong ngày hôm đó, Trợ lý Tổng thống Nga Vladimir Medinsky, trưởng phái đoàn Nga cho biết lập trường của Moskva đã được xác định.
Ở giai đoạn đầu chưa thể đạt được kết quả như mong muốn nhưng các bên đã thể hiện quan điểm sẵn sàng tiếp tục đối thoại.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала