- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky nêu ra điều kiện để đàm phán với Nga

© REUTERS / Umit BektasTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Kiev
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng Nga phải ngừng pháo kích vào các thành phố của Ukraina trước khi có thể có các cuộc đàm phán chính thức với Moskva.
Ông cũng thúc giục NATO thiết lập một khu vực cấm bay trên lãnh thổ Ukraina, lưu ý đây là một biện pháp phòng ngừa và không để liên minh dính vào một cuộc đụng độ với Nga. Zelensky cũng nói Kiev sẽ yêu cầu các đảm bảo an ninh ràng buộc về mặt pháp lý nếu NATO đóng cửa khả năng gia nhập liên minh.
Vladimir Zelensky tuyên bố Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với ông rằng chưa đến thời điểm để có thể lập vùng cấm bay trên không phận Ukraina.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Moskva giúp đỡ.
Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky trả tự do cho các quân nhân từng tham gia chiến sự
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала