Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia

© Depositphotos.com / SezerozgerQuốc kỳ của Đài Loan và Trung Quốc
Quốc kỳ của Đài Loan và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quyết tâm và ý chí của người dân Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ là không gì lay chuyển được, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư khi bình luận về chuyến thăm của phái đoàn không chính thức từ Hoa Kỳ tới Đài Loan.
“Tôi muốn nhắc lại rằng quyết tâm và ý chí của người dân Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ là không gì có thể lay chuyển được”, - nhà ngoại giao nói.
Vương Văn Bân nhấn mạnh rằng không quan trọng Mỹ cử ai đến để thể hiện cái gọi là ủng hộ Đài Loan, đó cũng đều là "những nỗ lực vô ích".
Lính của lực lượng Dân quân nhân dân Cộng hòa nhân dân Donetsk trên xe chiến đấu bộ binh BMP-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông Trung Quốc chỉ ra trách nhiệm của Mỹ đối với tình hình ở Ukraina

Cam kết của Hoa Kỳ với Đài Loan

Mỹ kiên quyết thực hiện cam kết với Đài Loan và các đồng minh trong khu vực, người đứng đầu phái đoàn các quân nhân Mỹ đã nghỉ hưu, cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mike Mullen, cho biết hôm thứ Tư, như tin đưa của truyền thông.
"Tôi thực sự hy vọng rằng bằng cách có mặt ở đây với các bạn, chúng tôi có thể trấn an các bạn và người dân đất nước, cũng như các đồng minh và đối tác của chúng tôi trong khu vực, rằng Hoa Kỳ cam kết chắc chắn với các nghĩa vụ của mình", - ông nói tại cuộc họp với người đứng đầu Đài Loan Thái Anh Văn.
Ông nhấn mạnh rằng "Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phản đối bất kỳ sự thay đổi đơn phương nào về hiện trạng và sẽ tiếp tục ủng hộ giải quyết hòa bình các vấn đề của Eo biển, phù hợp với mong muốn và lợi ích tốt nhất của người dân Đài Loan."
Máy bay trực thăng mang cờ Đài Loan bay qua Đài Bắc - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đài Loan ngừng cung cấp hàng bán dẫn cho Nga

Phái đoàn Hoa Kỳ đến Đài Loan

Phái đoàn không chính thức của Hoa Kỳ do cựu Tham mưu trưởng Hoa Kỳ Michael Mullen dẫn đầu đã đến Đài Loan vào thứ Ba với chuyến thăm hai ngày. Tham gia phái đoàn còn có cựu phó cố vấn an ninh quốc gia cho Iraq và Afghanistan Megan O'Sullivan và cựu thứ trưởng quốc phòng Michel Flournoy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала