- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Mạng xã hội hiện có sức ảnh hưởng lớn hơn các phương tiện truyền thông

CC0 / Pixabay/Pixelkult / Biểu trưng truyền thông xã hội
Biểu trưng truyền thông xã hội - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ngày nay, "hàng tỷ tin tức giả" được tung lên mạng xã hội, kênh truyền thông này có nhiều chức năng tuyên truyền hơn các phương tiện thông tin đại chúng, Alexei Chesnakov, theo người đứng đầu hội đồng khoa học của Trung tâm Chính trị liên kết, cho biết.

"Một chủ đề tưởng chừng không thường xuyên được nêu ra, nhưng đang dần trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất - đó là ảnh hưởng thông qua tuyên truyền đại chúng trực tiếp. Ở đây nói về ảnh hưởng của truyền thông, nhưng mạng xã hội ngày nay thực hiện chức năng tuyên truyền lớn hơn nhiều, bao trùm nhiều lĩnh vực”, - Chesnakov nói nói về tình hình xung quanh Ukraina tại cuộc họp của ủy ban lâm thời bảo vệ chủ quyền quốc gia thuộc Hội đồng Liên bang.

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Putin thông báo quyết định hoạt động quân sự đặc biệt của Liên bang Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Ủy ban Bảo vệ Chủ quyền quốc gia của Hội đồng Liên bang đã họp vào hôm thứ Ba để thảo luận với sự tham gia của đại diện các bộ phận liên quan về quá trình phương Tây chuẩn bị và tung tin giả mạo về chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina, mà người đứng đầu ủy ban Andrei Klimov đã nói trước đó.
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phản ứng của thế giới với hành động của Nga

Bong bóng thông tin sai lệch xung quanh cuộc xung đột

Vasily Nebenzya, Đại diện thường trực Liên bang Nga tại Liên Hiệp Quốc, trước đó tại một phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc cho biết phương Tây đang thổi phồng một bong bóng thông tin sai lệch xung quanh hoạt động đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Khoảng 1,3 triệu tin giả đã được lưu hành về tình hình ở Ukraina và Donbass, cứ sau 20 phút lại có khoảng 100 tin giả xuất hiện, những dữ liệu này được Ekaterina Mizulina, thành viên Ủy ban Công cộng Liên bang Nga về sự phát triển của cộng đồng thông tin, phương tiện truyền thông và truyền thông đại chúng cung cấp.
Igor Ashmanov, thành viên Hội đồng Nhân quyền thuộc Tổng thống Liên bang Nga, bình luận về sự gia tăng số lượng các tin giả mạo liên quan đến Ukraina, kêu gọi người dân chỉ đọc tin tức từ các nguồn đáng tin cậy và tuân thủ việc "vệ sinh tinh thần".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Bộ Ngoại giao Nga gọi hành động của Mỹ và Anh là tuyên truyền chiến tranh
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала