- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Fitch thông báo rủi ro cho các ngân hàng lớn châu Âu do lệnh trừng phạt chống lại Nga

© Flickr / Gideon Benari / Fitch Ratings
Fitch Ratings - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các ngân hàng lớn nhất châu Âu có thể gặp một số khó khăn sau khi áp đặt các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, theo cơ quan xếp hạng quốc tế Fitch Ratings.

Rủi ro hoạt động do áp lực lên Nga

“Chiến dịch đặc biệt của Nga tại Ukraina sẽ gây áp lực lên chất lượng tài sản của các ngân hàng lớn ở Tây Âu, nhưng lợi nhuận hoạt động cao sẽ giảm bớt tác động”, cơ quan này cho biết.
Rủi ro của các ngân hàng này có thể tăng lên đáng kể do họ phải đảm bảo tuân thủ các biện pháp trừng phạt trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, bất kỳ cú đánh nghiêm trọng nào đối với nền kinh tế toàn cầu sẽ làm giảm triển vọng tài chính của các ngân hàng.
Fitch cũng tin rằng đồng rúp giảm giá sẽ ảnh hưởng đến vốn hóa của các ngân hàng châu Âu, nhưng mong rằng hầu hết các ngân hàng lớn đã phòng ngừa rủi ro ngoại hối để tránh biến động đáng kể trong tỷ lệ vốn hợp nhất.
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Cách Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đã lan sang EU "như trực khuẩn"
Khối lượng hoạt động lớn nhất ở Nga được thực hiện bởi các ngân hàng Ý và Pháp, đặc biệt là Societe Generale và UniCredit, và rủi ro chính của các ngân hàng liên quan đến hoạt động bán lẻ và ngân hàng thương mại địa phương. Đồng thời, như cơ quan này lưu ý, ngay cả việc ngừng hoàn toàn các khoản đầu tư vào các công ty con của Nga cũng sẽ có tác động vừa phải đến vốn ở cấp tập đoàn.

Chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk.
Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina.
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev bị chặn từ phía tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã giành được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала