Mỹ quyết định mở niêm phong kho dự trữ dầu chiến lược

© AP Photo / Charles Rex ArbogastKhai thác dầu mỏ tại bang Bắc Dakota, Hoa Kỳ
Khai thác dầu mỏ tại bang Bắc Dakota, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ bán 30 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược, Bộ Năng lượng nước này cho biết.
Theo tin đăng trên trang web của bộ, "cơ quan quản lý tài nguyên khoáng sản của Bộ Năng lượng có kế hoạch đưa ra thông báo bán 30 triệu thùng dầu vào ngày mùng 2 tháng 3".
Sau đó trong bài phát biểu trước Quốc hội Hoa Kỳ, Tổng thống Joe Biden nói rằng Mỹ đã sẵn sàng có hành động can thiệp mới về hàng hóa để ổn định giá dầu.
“Hôm nay, tôi có thể thông báo rằng Hoa Kỳ cùng với 30 quốc gia khác đang xuất ra 60 triệu thùng dầu từ các nguồn dự trữ trên khắp thế giới. Mỹ đang dẫn đầu trong việc giải phóng 30 triệu thùng từ kho dự trữ dầu chiến lược của chúng tôi. Và chúng tôi sẵn sàng cùng với các đồng minh của mình làm nhiều hơn thế nếu cần thiết", - ông Biden nói.
Khai thác dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Canada tuyên bố ý định cấm nhập khẩu dầu từ Nga
Vào ngày 1/3 được biết Canada là quốc gia phương Tây đầu tiên quyết định không mua dầu của Nga.

“Chúng tôi tuyên bố ý định cấm hoàn toàn việc nhập khẩu dầu thô từ Nga, một ngành công nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho Tổng thống (Nga Vladimir) Putin và nhóm tài phiệt của ông ta”, - Thủ tướng Justin Trudeau cho biết.

Trước đó, cơ quan xếp hạng quốc tế S&P đã nâng mức dự báo giá dầu trong 3 năm tới. Dầu mác Brent được cho là sẽ tăng giá từ 75 USD lên 85 USD/thùng vào năm 2022, từ 65 USD lên 70 USD/thùng vào năm 2023. Riêng năm 2024 dự báo vẫn ở mức 55 USD/thùng. S&P nhận định rằng dầu WTI sẽ tăng giá từ 70 USD lên 80 USD/thùng trong năm nay và từ 60 USD lên 65 USD/thùng vào năm 2023. Dự báo giá dầu mác này cho năm 2024 là 50 USD/thùng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала