- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bulgaria tuyên bố hai nhà ngoại giao Nga không phải là nhân vật được mong đợi

© Ảnh : Embassy of Russia in BulgariaTòa nhà đại sứ quán Nga tại Bulgaria.
Tòa nhà đại sứ quán Nga tại Bulgaria. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Sofia xác nhận Bộ Ngoại giao Bulgaria đã tuyên bố hai nhà ngoại giao Nga không phải là nhân vật được chờ đón (persona non grata), họ phải rời khỏi đất nước trong vòng 48 giờ.
"Vâng, chúng tôi xác nhận. Phía Bulgaria đã thông báo trục xuất hai nhà ngoại giao khỏi đại sứ quán Nga", người phát ngôn của đại sứ quán Nga cho biết. Ông cho biết thêm các nhà ngoại giao phải rời khỏi đất nước trong vòng 48 giờ.
Nicolas Maduro  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Maduro gọi lệnh trừng phạt của Mỹ và EU đối với Nga là "điên rồ"

Chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk

Vào ngày 21 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donesk và Cộng hòa nhân dân Lugansk. Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina.
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev bị chặn từ phía tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã giành được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала