- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Kiev trì hoãn đàm phán vì hy vọng phương Tây sẽ buộc LB Nga phải rút lui

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhĐàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina
Đàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kiev đang trì hoãn cuộc đàm phán với hy vọng rằng phương Tây sẽ buộc Nga phải rút lui, ông Bogdan Bezpalko, thành viên của hội đồng quan hệ các dân tộc thuộc Tổng thống Liên bang Nga cho Sputnik biết.
"Phía Ukraina đang trì hoãn các cuộc đàm phán, rõ ràng họ cố tình kéo dài thời gian", - chuyên gia nói và lưu ý rằng từ phía Ukraina hiện "vẫn chưa có chi tiết cụ thể".
Theo ông Bezpalko, những hành động như vậy của Kiev được giải thích là vì Ukraina hy vọng "dừng chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga" hoặc giảm cường độ của hoạt động này.
"Có thể họ hy vọng rằng Nga bây giờ sẽ bị áp lực lớn từ phương Tây, rằng phương Tây sẽ buộc Nga phải rút lui", - ông nói thêm khi đề cập đến tâm thế của phía Ukraina.
Hôm thứ Hai, đàm phán đã diễn ra giữa các phái đoàn của Liên bang Nga và Ukraina trên lãnh thổ của Belarus. Phái đoàn Nga do trợ lý tổng thống Vladimir Medinsky làm trưởng đoàn. Trước đó, văn phòng Tổng thống Ukraina nói rằng "vấn đề mấu chốt của cuộc đàm phán là ngừng bắn ngay lập tức và rút quân khỏi lãnh thổ Ukraina". Sau cuộc họp, Vladimir Zelensky nói rằng cho đến nay vẫn chưa có kết quả mà Ukraina cần.
Vòng đàm phán tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ​​vào sáng thứ Năm. Địa điểm gặp mặt được chọn là Belovezhskaya Pushcha ở Belarus. Theo Medinsky, đây là sự lựa chọn của cả hai bên. Phái đoàn của Liên bang Nga đã đến tham gia vòng đàm phán thứ hai với Ukraina với thành phần tương tự. Một ngày trước đó, Medinsky cũng báo cáo rằng phái đoàn Ukraina đã rời đi để đàm phán với Liên bang Nga.
Hội trường nơi diễn ra cuộc hội đàm giữa Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phái đoàn Nga sẽ chờ phía Ukraina tới tham gia đàm phán vào chiều thứ Tư

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào sáng ngày 24/2. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đối xử tệ hại và diệt chủng trong vòng 8 năm." Vì thế, theo ông, kế hoạch đặt ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", để đưa tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass ra trước ánh sáng của công lý.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, các nhóm quân của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk đang phát triển một cuộc tấn công. Nhưng ở đây không đề cập tới việc chiếm đóng Ukraina, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Vladimir Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Lavrov: Moskva đề nghị Kiev đàm phán, không đầu hàng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала