- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Hiện điều Mỹ quan tâm không phải là Ukraina". Chuyên gia bình luận về sơ suất của Biden

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong bài phát biểu trước Quốc hội đã lỡ lời và gọi người Ukraina là người Iran. Nhà khoa học chính trị Yuri Svetov và nhà Mỹ học Yuri Rogulev đã bình luận về những lời của nhà lãnh đạo Mỹ.

Biden nói nhầm người Ukraina thành người Iran

"Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể bao vây Kiev bằng xe tăng, nhưng ông ấy sẽ không bao giờ có được tâm hồn và trái tim của người Iran", - ông Biden nói.

Trong bài phát biểu ông Biden cũng nói rằng quân đội Mỹ không tham gia và sẽ không tham gia vào cuộc xung đột vũ trang với Nga ở Ukraina. Ông cũng cho biết Mỹ sẽ đóng cửa không phận đối với các máy bay từ Nga.
Nhà khoa học chính trị Yuri Svetov bình luận về những lời lẽ nhầm lẫn của Biden.

"Người Mỹ tự thể hiện mình như một" ngôi đền rực sáng tự do trên ngọn đồi cao", từ đó không thể thấy những" điều nhỏ nhặt "như người Ukraina hay người Iran. Người Mỹ quan tâm đến" hạnh phúc và thịnh vượng của toàn thế giới" và nhồi nhét ý tưởng đó vào đầu người ta, nhưng đồng thời tiến hành các cuộc ném bom”, - ông Yuri Svetov nói. Ngoài ra, theo ý kiến ​​của ông, những lời lầm lẫn của Biden cũng thể hiện mối quan tâm nội bộ của Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Biden nói nhầm người Ukraina thành người Iran

Vấn đề của họ là Trung Quốc và Iran

"Hiện giờ Mỹ quan tâm không phải tới Ukraina, Kiev đã là chuyện qua rồi. Vấn đề của họ là Trung Quốc, cũng như Iran. Khi Zelensky nói rằng Ukraina muốn lấy lại vị thế hạt nhân của mình, Mỹ, quốc gia vốn ủng hộ Kiev, đã nhìn thấy rõ rằng tất cả những gì được thực hiện để chống lại Iran và Triều Tiên: các biện pháp trừng phạt, đàn áp - mọi thứ đều được san bằng," - nhà khoa học chính trị nêu quan điểm.

Về phần mình, nhà Mỹ học Yuri Rogulev bày tỏ quan điểm rằng những lầm lẫn về từ ngữ của các tổng thống Mỹ thường không chỉ gắn liền với sự cẩu thả cá nhân, mà còn thể hiện sự ngạo mạn nói chung của người Mỹ trong mối quan hệ với thế giới.

“Trong phát biểu này của Biden, tôi không chỉ thấy vấn đề của một người đã có tuổi tác. Vấn đề này trước đây cũng rất quen thuộc với ông ấy - Biden là một trong những chính trị gia Mỹ thường xuyên mắc lỗi sơ suất và sai lầm trong các bài phát biểu của họ. Tất cả chúng ta đều nhớ rất rõ những lần mắc lỗi của Tổng thống George W. Bush – Jr. Thậm chí những lời sơ suất của ông ấy còn được xuất bản trong một cuốn sách đặc biệt "Bushisms". Sự cẩu thả, hời hợt, quê mùa, được khuếch đại bởi sự kiêu ngạo, đã đưa đến kết quả như vậy", - ông Yuri Rogulev nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Biden nêu cách đánh bại Trung Quốc trong cạnh tranh kinh tế
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала