- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga sở hữu trái phiếu Trung Quốc trị giá hàng tỷ đô la

© AP Photo / Vincent YuNgân hàng Trung Quốc
Ngân hàng Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Đăng kýZelo
Ngân hàng Trung ương Nga và Quỹ Phúc lợi Quốc gia (FNB) có khả năng sở hữu lượng trái phiếu Trung Quốc trị giá 140 tỷ USD. Họ có thể đang tìm cách tiếp cận những tài sản này trong bối cảnh các lệnh trừng phạt toàn cầu, Bloomberg cho biết.

Tài sản nước ngoài lớn của Nga

Ngân hàng Trung ương Nga có thể nắm giữ số nhân dân tệ trị giá 80 tỷ đô la, trong khi FNB được Tập đoàn ngân hàng New Zealand của Úc ước tính nắm giữ 60 tỷ đô la.

“Trái phiếu của Nga tại Trung Quốc và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có thể là tài sản và ngoại tệ chính mà Nga có thể tiếp cận", - các nhà phân tích nói.

Fitch Ratings - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Fitch thông báo rủi ro cho các ngân hàng lớn châu Âu do lệnh trừng phạt chống lại Nga
Họ nói thêm Nga có khả năng sử dụng đồng nhân dân tệ của mình và hệ thống thanh toán xuyên biên giới của riêng Trung Quốc để chống lại tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây, bài báo viết.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga

Vào ngày 28 tháng 2, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cấm các giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga, FNB và Bộ tài chính Nga. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Ngân hàng Trung ương và FNB tước quyền tiếp cận tài sản ở Hoa Kỳ hoặc bằng đô la.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала