- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga viện trợ nhân đạo cho người dân Ukraina

© Sputnik / Ivan Rodionov / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của lực lượng dân quân nhân dân của DNR thực hiện cuộc truy quét Volnovakha.
Quân nhân của lực lượng dân quân nhân dân của DNR thực hiện cuộc truy quét Volnovakha. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các Lực lượng Vũ trang Nga đã chuyển 30 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho khu vực Kharkov, Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên.
"Từ khu vực Belgorod quân nhân Nga đã vận chuyển một lô hàng nhân đạo tới lãnh thổ của các khu định cư biên giới Ukraina nằm gần biên giới Nga-Ukraina ở khu vực Kharkov. Viện trợ nhân đạo với tổng khối lượng hơn 30 tấn đã được chuyển đến thành phố của Volchansk và khu định cư kiểu đô thị Kazachya Lopan từ vùng Belgorod lân cận theo yêu cầu của người dân địa phương," - Bộ cho biết.
Tin cho biết thêm rằng hàng hóa bao gồm các sản phẩm thực phẩm - ngũ cốc, thịt và cá đóng hộp, bánh kẹo và các sản phẩm bánh mì, kẹo và đồ ngọt, nước uống đóng chai. Các quân nhân Nga đã đảm bảo an toàn cho sự di chuyển của đoàn xe chở hàng nhân đạo.

Bộ Quốc phòng cho biết thêm: “Toàn bộ số hàng hóa nhân đạo đã được bàn giao cho cư dân của các khu định cư biên giới - phụ nữ, trẻ em, người già”.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào sáng sớm ngày thứ Năm, 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch này là "bảo vệ những người trong vòng 8 năm đã bị chế độ Kiev đối xử tồi tệ và diệt chủng." Vì vậy, theo ông Putin, kế hoạch lập ra là thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", để đưa tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass ra công lý.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, các nhóm quân của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk đang phát triển một cuộc tấn công. Nhưng ở đây không đề cập tới việc chiếm đóng Ukraina, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Tình hình biên giới với Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga kiểm soát hoàn toàn Kherson
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала