- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: Phát xít ẩn sau dân thường như lá chắn sống

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhNgày 23 tháng 8 năm 2021. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ khai mạc Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2021 và Army Games 2021 tại công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, ngoại ô Moscow
Ngày 23 tháng 8 năm 2021. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ khai mạc Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2021 và Army Games 2021 tại công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, ngoại ô Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các đơn vị dân tộc chủ nghĩa và tân phát xít của Ukraina, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài, đang ẩn náu sau lưng dân thường, giống như "lá chắn sống", và hành động như những tên cướp tàn bạo, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói hôm thứ Sáu trong cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres.

"Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga đã lưu ý đặc biệt Guterres về thực tế là các đơn vị theo chủ nghĩa dân tộc và tân phát xít, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài, đang núp sau thường dân như một "lá chắn sống". Có bằng chứng khách quan về cách họ đặt các thiết bị quân sự hạng nặng (xe tăng, pháo phản lực, pháo binh và súng cối) trong các khu dân cư thành phố, hoạt động như những tên cướp tàn bạo, chúng phớt lờ các mối đe dọa cho chính những người dân thường này", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Lý do tiến hành một chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

"Ông Sergey Shoigu đã thông báo với Tổng thư ký LHQ về lý do quyết định tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraina. Nguyên nhân là do giới lãnh đạo Ukraina trong 8 năm từ chối tuân thủ các thỏa thuận Minsk, khuyến khích những người theo chủ nghĩa dân tộc. và những người theo chủ nghĩa phát xít mới xâm nhập vào tất cả các cơ cấu quyền lực, và gần đây nhất là đã tăng cường mạnh mẽ các cuộc pháo kích vào dân thường Donbass", - thông báo cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng lưu ý các cuộc đàm phán về giải quyết hòa bình xung đột vẫn chưa vượt quá mốc 0. Washington và các nước phương Tây, thay vì buộc chế độ Kiev dừng cuộc diệt chủng đối với người dân phía đông nam đất nước, đã bắt đầu bơm vũ khí và đạn dược vào Ukraina, để giải quyết xung đột bằng vũ lực.
Vào ngày 28 tháng 2 và ngày 3 tháng 3, hai vòng đàm phán đầu tiên giữa phái đoàn Nga và Ukraina đã diễn ra trên lãnh thổ Belarus. Trong vòng 2, hai bên đã đạt được sự hiểu biết về việc xây dựng hành lang nhân đạo cho việc sơ tán công dân, cung cấp thực phẩm và thuốc men. Theo phía Ukraina, vòng đàm phán thứ ba sẽ diễn ra vào đầu tuần sau.
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Zelensky gửi các nhà đàm phán của mình để kéo thời gian tối đa
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала