- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các chiến binh "Azov" giật đổ một ngôi nhà ở Mariupol, có tới 200 người bị vùi lấp

© Sputnik / Nikita Sergeev / Chuyển đến kho ảnhHậu quả của vụ pháo kích vào Mariupol
Hậu quả của vụ pháo kích vào Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chiến binh của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Ukraina "Azov"* đã kích nổ một thiết bị nổ ở Mariupol, có tới 200 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em bị vùi dưới đống đổ nát ở tầng hầm, người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donetsk Denis Pushilin cho biết.

"Chính quyền Mariupol công bố về một hành lang đi về hướng Zaporizhzhia. Công bố này mới được đưa ra không lâu. Theo thông tin của chúng tôi, ở đó cực kỳ không an toàn. Do đó, việc chúng tôi gánh chịu trách nhiệm về hành lang này là rất khó khăn, bởi vì ở đó có các tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc, hiện chúng đã thực hiện các hành động khiêu khích. Mới vài phút trước đây, các chiến binh của "Azov" đã kích hoạt một thiết bị nổ được gài trước đó, hậu quả là ngôi nhà bị sập tại địa chỉ: Meotida Boulevard, 15/20. Dưới đống đổ nát ở tầng hầm hiện nay có tới 200 người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Vì vậy, việc chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho hành lang này là cực kỳ khó khăn", - ông Pushilin cho biết.

DPR LPR Nga Ukraine Chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga tuyên bố áp dụng chế độ yên tĩnh ở Ukraina và mở hành lang nhân đạo

Hoạt động quân sự của Nga trên lãnh thổ Ukraina

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk. Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Đáp lại, Mỹ, các nước EU và một số quốc gia khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Matxcơva. Theo lưu ý của Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov, những hạn chế của phương Tây là rất nghiêm trọng, nhưng Nga đã kịp thời chuẩn bị trước cho điều này.
*LB Nga từng khởi xướng vụ án hình sự chống lại các chiến binh của tổ chức này
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала