- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga chuyển gần 500 tấn viện trợ nhân đạo tới Ukraina

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnh110 tấn hàng viện trợ nhân đạo chuyển từ Crưm tới Melitopol của Ukraina
110 tấn hàng viện trợ nhân đạo chuyển từ Crưm tới Melitopol của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cho đến thời điểm này, Nga đã chuyển 497 tấn viện trợ nhân đạo đến lãnh thổ Ukraina, như Tướng Mikhail Mizintsev đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia của LB Nga cho biết trong cuộc họp hôm thứ Bảy tại trụ sở điều phối nhân đạo.

«497 tấn hàng nhân đạo được chuyển đến Ukraina, đã tiến hành 62 hoạt động nhân đạo», - vị tướng nói và lưu ý rằng tổng cộng phía Nga đã tập kết được hơn 12.000 tấn hàng nhân đạo.

Theo ông Mizintsev cho biết, 35 hoạt động nhân đạo đã được tổ chức hôm thứ Sáu tại các khu vực Kiev và Kherson, cũng như tại CHND Lugansk, trong đó 280 tấn nhu yếu phẩm, thuốc men và thực phẩm đã được trao cho cư dân các vùng vừa được giải phóng.
«Hôm nay, đã lên kế hoạch về 18 hoạt động nhân đạo và đang thực hiện ở các khu vực Kiev và Kharkov cũng như ở CHND Donetsk, chuyển giao cho cư dân 60 tấn nhu yếu phẩm, thuốc men và thực phẩm», - ông nói.

Khoảng tạm dừng chiến dịch ở Mariupol đã cải thiện tình thế của các tiểu đoàn quốc gia

«Với Mariupol và Volnovakha thì phía LB Nga đã tuân thủ mọi điều kiện của phía Ukraina cả về thời gian, lộ trình và đảm bảo an ninh. Do đó, chúng tôi đã nhận lệnh tạm dừng chiến dịch trong khi những đối tượng theo chủ nghĩa dân tộc tranh thủ tập hợp lực lượng và củng cố vị trí của họ trong các điểm dân cư. Tôi cho rằng bình luận ở đây là không cần thiết», - tướng Mizintsev tuyên bố.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Nikolaevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga phá hủy kho đạn ở Zhytomyr, nơi chứa các tổ hợp tên lửa Javelin và Nlow
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала