Triều Tiên mới phóng một quả đạn chưa rõ chủng loại

© KCNAMột vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Triều Tiên mới phóng một quả đạn chưa rõ chủng loại về phía Biển Nhật Bản, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc thông báo.
"Triều Tiên đã bắn một quả đạn chưa rõ chủng loại về phía Biển Nhật Bản", - đại diện hội đồng nói với các phóng viên. Những dữ liệu về tốc độ và tầm bay của đạn đang được phân tích.
Đây là vụ thử vũ khí thứ 9 của CHDCND Triều Tiên trong năm nay. Vào ngày 5 và 11/1, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa siêu thanh. Vào ngày 14/1 có hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn được phóng đi từ hệ thống tên lửa đường sắt. Trong hai ngày 17 và 27/1, CHDCND Triều Tiên đã phóng thử nghiệm tên lửa dẫn đường chiến thuật cũng là loại tầm ngắn.
Màn hình TV với tin tức về vụ phóng tên lửa từ Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Vệ tinh Mỹ phát hiện căn cứ tên lửa hạt nhân bí mật của Bắc Triều Tiên
Ngày 25/1, hai tên lửa hành trình tầm xa cũng đã được phóng đi, loại này không vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc như các vụ thử tên lửa đạn đạo. Ngày 30/1, Bắc Triều Tiên đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwaseong-12. Vào ngày 27/2 CHDCND Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo mà theo như họ tuyên bố sau đó, vụ thử diễn ra theo chương trình phát triển vệ tinh do thám.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала