- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina phát triển các thành phần vũ khí sinh học ở sát gần Nga

© Sputnik / Ilya PitalevQuân nhân DNR gần Mariupol
Quân nhân DNR gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Đăng ký
Các tài liệu mà phía Nga nhận được từ nhân viên các Phòng thí nghiệm Sinh học Ukraina xác nhận rằng có các thành phần của vũ khí sinh học đang được phát triển ở Ukraine sát gần với Nga. Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo như vậy với các phóng viên.
Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo như vậy với các phóng viên.
Ông Konashenkov nói: "Các tài liệu mà chúng tôi nắm được xác nhận rằng trong phòng thí nghiệm sinh học của Ukraina sát gần lãnh thổ Nga đang phát triển các thành phần vũ khí sinh học".
Các quân nhân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk được chụp gần Mariupol, nơi diễn ra các cuộc giao tranh, ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Hầu hết hàng không chiến đấu của chế độ Kiev đã bị phá hủy

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR.
Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала