BNG Trung Quốc: Mỹ muốn tạo ra một phiên bản Ấn Độ - Thái Bình Dương của NATO

© AP Photo / Wu Hong Vương Nghị
 Vương Nghị  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Mục tiêu thực sự của chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ là cố gắng tạo ra một phiên bản Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của NATO, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết hôm thứ Hai.
"Mục đích thực sự của chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là cố gắng tạo ra một phiên bản Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của NATO", - ông Vương Nghị nói tại cuộc họp báo thường niên.
Theo ông, chiến lược này nhằm duy trì hệ thống bá quyền do Hoa Kỳ thống trị và giáng đòn vào cấu trúc hợp tác khu vực, dựa trên sự hợp tác trong khuôn khổ ASEAN.
 Lloyd Austin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Lầu Năm Góc trả lời câu hỏi về việc thành lập NATO phiên bản châu Á

Trung Quốc có quyền thực hiện các biện pháp để bảo vệ lợi ích của mình

Trong quan hệ với Hoa Kỳ, Trung Quốc có đầy đủ quyền thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết hôm thứ Hai.

"Là một quốc gia có chủ quyền và độc lập, Trung Quốc có mọi quyền thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ vững chắc các lợi ích hợp pháp của mình", - ông Vương Nghị nói tại cuộc họp báo thường niên khi bình luận về quan hệ Trung - Mỹ hiện nay.

Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ tiếp tục nỗ lực cạnh tranh gay gắt với Trung Quốc, liên tục gây rắc rối về các vấn đề liên quan đến lợi ích cốt lõi của Trung Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала