- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại tá Mỹ so sánh quân đội Ukraina với quân Hồi giáo

© AP Photo / Andriy DubchakBinh lính Ukraina tại trạm kiểm soát ở Mariupol
Binh lính Ukraina tại trạm kiểm soát ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã trở nên giống như những kẻ cực đoan ở Trung Đông, sử dụng dân thường trong các thành phố làm ''lá chắn sống''. Cựu cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, đại tá về hưu Douglas Macgregor, phát biểu như vậy trên kênh truyền hình Fox Business.
Theo ông, những chiến thuật như vậy được giải thích là do quân đội Ukraina thiếu khả năng cơ động, không có hệ thống phòng không và khả năng yểm trợ trên không. Vì vậy, họ phải ẩn náu trong các khu dân sự, trà trộn vào dân thường.

"Chúng tôi đã thấy điều này ở Trung Đông. Khi chúng tôi đánh bại lực lượng Hồi giáo, họ chạy đến các thành phố, sử dụng người dân, thường dân, làm lá chắn sống và cố gắng tránh bị tiêu diệt. Tôi nghĩ đây là những gì đang xảy ra ngày nay: quân đội Ukraina sử dụng dân thường để tránh thất bại”, - Macgregor nhấn mạnh.

Đại tá lưu ý rằng phía Nga đang cố gắng hành động cẩn thận nhất có thể và giảm thiểu thiệt hại, không giống như quân đội Mỹ ở Iraq. Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraina là không thể tránh khỏi và Tổng thống Zelensky đang cố gắng trì hoãn nó bằng mọi cách.
Tóm lại, Macgregor nhấn mạnh rằng yêu cầu của Nga đối với quy chế trung lập của Ukraina là hoàn toàn tự nhiên. Hơn nữa, thích hợp với lợi ích của chính Hoa Kỳ, vì trong trường hợp này, Ukraina sẽ trở thành một loại vùng đệm giữa Moskva và Washington.
Xe tăng trên đường ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Syria: Nga triển khai hoạt động ở Ukraina để ngăn chặn chiến tranh thế giới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала