- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức và Hà Lan lên tiếng phản đối Ukraina gia nhập EU

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhCác cờ EU và Ukraina
Các cờ EU và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một số nước EU phản đối việc cấp tư cách ứng viên cho Ukraina trong tuần này để gia nhập liên minh châu Âu, Bloomberg đưa tin, dẫn lời các nhà ngoại giao thạo tin.
Theo các nhà ngoại giao, các quốc gia này, bao gồm cả Đức và Hà Lan, trước tiên muốn cơ quan điều hành EU lên tiếng về mức độ sẵn sàng của Ukraina trong vấn đề gia nhập Liên minh.
Ngày 28 tháng 2, Vladimir Zelensky đã ký đơn xin gia nhập Liên minh châu Âu của Ukraina theo thủ tục được đẩy nhanh.
Ngày hôm sau, Nghị viện châu Âu ủng hộ nghị quyết về việc cấp tư cách quốc gia ứng cử viên của Liên minh cho Ukraina.
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Borrell cho biết EU có ý định tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала