Chuyên gia: dầu có thể tăng lên $150, sẽ không còn mức giá thấp như trước

© Fotolia / Ded PixtoНефтедобывающие вышки
Нефтедобывающие вышки - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Giá dầu thế giới có thể tăng lên 150 đô la một thùng và sẽ không còn mức giá trước đây cho bất kỳ nguồn năng lượng nào, Alexander Timofeev, Phó Giáo sư Khoa Kinh tế tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov, cho biết.

Giá dầu đạt mức cao lịch sử

Giá dầu Brent chuẩn đã tăng mạnh vào thứ Hai và đã vượt quá 130 USD/thùng. Cũng trước đó vào ngày thứ Hai, giá khí đốt ở châu Âu cập nhật mức tối đa trong lịch sử, gần tới 3900 USD/nghìn mét khối.
Chuyên gia lưu ý rằng nhiều quốc gia đang rời bỏ các lệnh cấm COVID và nhu cầu về tất cả các nguồn năng lượng đang tăng lên.

"Nhu cầu về năng lượng đang tăng theo quy mô lũy tiến. Quán tính về giá trên thị trường rất cao. Đúng, có lạm phát toàn cầu. Mức giá như trước sẽ không còn nữa, đặc biệt là đối với tài nguyên năng lượng, chi phí sản xuất và vận chuyển sẽ tăng . Giá dầu hiện tại có thể vượt xa mức $150 một thùng", - người đối thoại của cơ quan này cho biết.

thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Nếu Hoa Kỳ đưa ra lệnh cấm mua dầu của Nga, thị trường thế giới có thể chao đảo

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ

Ngoài ra, theo ông, một số yếu tố khác hiện đang ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ, bao gồm nguyện vọng toàn cầu muốn giảm tiêu thụ dầu như một phần của quá trình "khử cacbon" và tình hình ở Ukraina. Tuy nhiên, theo Timofeev, ảnh hưởng lới nhất là do các báo cáo truyền thông.
"Nhiều nhà môi giới sử dụng tín hiệu tin tức như một hướng dẫn hành động, và sự hoảng loạn về những mâu thuẫn trong tin tức làm suy yếu tình hình, điều này làm tăng rủi ro. Tin tức về những gián đoạn trong trong lĩnh vực hậu cần toàn cầu lập tức phản chiếu lên thị trường dầu", - chuyên gia giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала