Nghị viện châu Âu cảnh báo về hậu quả của lệnh cấm nhập khẩu khí đốt từ Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhVật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan
Vật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nếu Liên minh châu Âu đi xa hơn nữa trong chính sách trừng phạt của mình và quyết định làm gián đoạn việc nhập khẩu khí đốt và dầu của Nga, điều đó sẽ trở thành một thảm họa đối với EU, nghị sĩ Nghị viện châu Âu Thierry Mariani nói với Sputnik.
"Dầu được trả bằng đô la, và đồng euro đã giảm mạnh so với đồng đô la. Về mặt năng lượng, nếu chúng ta đi xa hơn nữa và làm gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt và dầu của Nga, chúng ta sẽ đi đến một thảm họa đã được tuyên bố", - ông lưu ý khi nói về các biện pháp trừng phạt.
Nghị sĩ nói thêm rằng "châu Âu hành xử một cách cảm tính khi đưa ra quyết định và không biết phải đưa thêm những gì vào các lệnh trừng phạt đã được thông qua." Ông tin rằng các biện pháp trừng phạt là một câu chuyện về việc một kẻ cắn người khác và bị cắn lại.
Ông chắc chắn rằng Nga sẽ có một khoảng thời gian khó khăn ở phía trước, nhưng đất nước sẽ phục hồi và thậm chí trở nên mạnh mẽ hơn trong một số ngành bị ảnh hưởng bởi các biện pháp hạn chế.
Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng Nga không thay đổi quan điểm về hợp tác năng lượng với châu Âu, còn phương Tây thì ngược lại, tìm cách làm trầm trọng thêm tình hình.
khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Ý kiến chuyên gia: Đức khó có thể từ bỏ khí đốt của Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала