- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Maduro chỉ ra trách nhiệm của phương Tây trong việc làm giảm leo thang khủng hoảng Ukraina

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhNicolas Maduro
Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước phương Tây, vốn đã kích động cuộc xung đột ở Ukraina bằng cách không thực hiện các thỏa thuận và đưa ra các đe dọa với Nga, hiện phải chịu trách nhiệm làm giảm căng thẳng, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết.

"Những kẻ kích động cuộc xung đột này, trong suốt nhiều thập kỷ không thực hiện các thỏa thuận, nhiều thập kỷ đe dọa Nga, nhiều thập kỷ chuẩn bị kế hoạch mở rộng NATO, là những người đầu tiên chịu trách nhiệm về việc giảm leo thang và tìm kiếm một kịch bản thuận lợi cho các cuộc đàm phán và thỏa thuận giữa các bên tham gia xung đột - Nga và Ukraina", - chính trị gia này nói trong bài phát biểu được phát sóng trên kênh truyền hình VTV.

Tổng thống của quốc gia Nam Mỹ đã chỉ thị cho Ngoại trưởng Felix Plasencia sử dụng tất cả các nền tảng thảo luận toàn cầu có thể có và các cuộc tiếp xúc song phương để đạt được hòa bình, đối thoại, cũng như đảm bảo an ninh, điều mà Nga yêu cầu từ lâu.
“Đảm bảo an ninh là điều cần thiết đối với cường quốc khổng lồ là Nga, và cần thiết phải đảm bảo hòa bình cho các dân tộc trên Trái đất”, ông Maduro nói thêm.
Ukraina muốn trở thành thành viên NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các chương trình sinh học-quân sự của NATO được thực hiện ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала