Trung Quốc có thể chiếm giữ cổ phần trong các công ty năng lượng Nga

© Sputnik / Maksim Bogodviddầu mỏ
dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc đang xem xét mua hoặc tăng tỷ lệ cổ phần của mình trong các công ty năng lượng và nguyên liệu của Nga, như tin đưa của Bloomberg dẫn các nguồn riêng.

"Trung Quốc đang tính toán mua hoặc tăng tỷ lệ cổ phần trong các công ty năng lượng và tài nguyên thiên nhiên của Nga như Gazprom và doanh nghiệp sản xuất nhôm «Rusal»", - hãng thông tấn cho biết.

"Chính quyền Trung Quốc đang thảo luận với các công ty quốc doanh như China National Petroleum Corp., China Petrochemical Corp., Aluminum Corp. of China và China Minmetals Corp., về cơ hội đầu tư vào tài sản Nga, - như các nguồn tin cho biết. Các cuộc thương lượng đang ở giai đoạn sơ khởi và cũng đã bắt đầu đàm phán giữa các công ty năng lượng của Trung Quốc và Nga", - nguồn tin nói thêm.
Cùng thời gian này, hàng loạt nước đã áp đặt những biện pháp trừng phạt nhằm vào LB Nga - một trong những nhà sản xuất dầu khí lớn nhất thế giới, còn các công ty năng lượng nước ngoài thi hành quyết định rời bỏ thị trường Nga. Trong số này có BP, Shell, Equinor, OMV, Exxon Mobil.
Ống thép. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Nga-Ukraina và Trung Quốc: điều gì khiến giá thép Việt Nam tăng cao sát đỉnh lịch sử?
Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Quốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung Quốc nói rằng Hoa Kỳ đã tính toán sai với các biện pháp trừng phạt chống lại Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала