- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia quân sự giải thích vì sao Zelensky cần đồng ý với các điều kiện của Matxcơva

© REUTERS / UMIT BEKTASTổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky tại Hội nghị An ninh Munich
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky tại Hội nghị An ninh Munich - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Trả lời phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Alexander Khrolenko đã bình luận về các đề xuất mà Matxcơva đưa ra với phía Ukraina.
Chuyên gia quân sự Alexander Khrolenko chắc chắn rằng Kiev cần đồng ý ngay với các điều kiện chấm dứt chiến dịch đặc biệt do Matxcơva đề xuất.

Điều kiện chấm dứt chiến dịch đặc biệt của Nga trên lãnh thổ Ukraina

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov cho biết, Nga đã thông báo với Ukraina rằng Matxcơva có thể dừng chiến dịch đặc biệt "bất cứ lúc nào" nếu Kiev tuân thủ các điều kiện do Nga đưa ra. Đặc biệt, phía Ukraina được đề xuất tuyên bố gia nhập "bất kỳ khối nào", công nhận Crưm là của Nga, và công nhận sự độc lập của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk.

"Chẳng biết văn phòng Zelensky đang hy vọng vào cái gì. Chế độ Kiev không nên trông chờ vào sự cứu rỗi thần kỳ nào đó từ Hoa Kỳ và NATO. Trong cơn hoảng loạn, Washington định sử dụng bàn tay của người khác, ví dụ gửi máy bay từ Ba Lan. Nhưng Kiev không còn nên chờ đợi sự viện trợ như vậy từ người Mỹ nữa. Văn phòng của Zelensky cần phải đồng ý với các điều khoản đầu hàng khá thỏa đáng và tiếp tục xây dựng cuộc sống mới", - Alexander Khrolenko nói.

Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала