Biden liên hệ tình trạng lạm phát kỷ lục trong 40 năm qua ở Mỹ với các lệnh trừng phạt chống Nga

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã liên hệ tình trạng lạm phát kỷ lục ở Mỹ trong 40 năm với các lệnh trừng phạt chống Nga.

"Báo cáo lạm phát hôm nay là một lời nhắc nhở rằng ngân sách của người dân Mỹ đang bị rút cạn do giá cả tăng cao và các gia đình bắt đầu cảm thấy ảnh hưởng của việc Putin tăng giá. Giá xăng và năng lượng đã góp phần lớn vào lạm phát trong tháng này khi các thị trường phản ứng với Tổng thống Nga Putin", - Biden cho biết trong tuyên bố do văn phòng báo chí Nhà Trắng đưa ra.

Biden nói rằng sự tăng giá ở nước Mỹ liên quan đến các lệnh trừng phạt chống Nga, nhưng nhấn mạnh rằng Nga đang phải trả giá cao hơn.
Theo Bộ Lao động Mỹ, giá tiêu dùng tại nước này trong tháng 2 đã tăng 7,9% tính theo năm, sau khi tăng 7,5% một tháng trước đó, chỉ trong tháng 2 đã tăng thêm 0,8%. Chỉ số năm vẫn ở mức kỷ lục bốn mươi năm trước, bây giờ là cao nhất kể từ tháng 1 năm 1982.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với các thành viên của chính phủ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Putin: Mỹ đang lừa dối dân bằng cách gắn việc tăng giá xăng với lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga

Người dân Mỹ từ chối đổ lỗi cho Nga về những sai lầm của Biden

Trong bối cảnh giá xăng ở Mỹ tăng mạnh do các lệnh trừng phạt chống Nga, đại diện Ủy ban bầu cử Quốc hội của đảng Cộng hòa, ông Mike Berg nhắc lại rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hứa với cử tri từ bỏ nhiên liệu hóa thạch như thế nào trong chiến dịch tranh cử.
Ông Berg đã đăng một video trên tài khoản Twitter của mình, trong đó Biden phát biểu trước cử tri và công khai hứa sẽ chấm dứt nhiên liệu hóa thạch.
"Bây giờ giá xăng đang ở mức cao kỷ lục và Biden nói rằng chính sách của ông ấy không liên quan gì?" tác giả video nêu câu hỏi.
Bài đăng của ông Berg cũng được Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz chia sẻ và trở nên phổ biến trên mạng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала