- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Nga vẫn chưa đủ": Kiev yêu cầu đảm bảo an ninh từ Washington, London và Berlin

© Sputnik / Vitaliy BelousovQuảng trường Độc lập ở Kiev
Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Moskva (Sputnik) - Igor Zhovkva, phó chánh văn phòng của Vladimir Zelensky, nói Kiev cần sự đảm bảo an ninh từ Hoa Kỳ, Anh, Đức và các nước khác, "nếu chỉ có bảo đảm từ Liên bang Nga là không đủ", Bloomberg đưa tin.

Tình trạng trung lập của Ukraina

Hãng tin cho biết, trợ lý của ông Zelensky nhấn mạnh yêu cầu của Ukraina đối với sự đảm bảo an ninh "từ Hoa Kỳ, Anh, Đức" và những nước khác - "những đảm bảo an ninh từ Nga sẽ không đủ".
Người ta lưu ý ông đã từ chối nói rõ những biện pháp này ngụ ý điều gì.

“Ukraina sẵn sàng thảo luận về yêu cầu trung lập của Liên bang Nga nếu được đảm bảo về an ninh, nhưng sẽ không nhượng bộ một inch nào về “lãnh thổ ”của mình", Zhovkva nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà khoa học chính trị dự đoán kết quả có thể sau cuộc họp của Ngoại trưởng Nga và Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала