Ông Trump cảnh báo về mối đe dọa hạt nhân "nghiêm trọng"

Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong phát biểu trên kênh Full Send Podcast không loại trừ khả năng xảy ra Thế chiến III và coi khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân là "mối đe dọa nghiêm trọng", do Mỹ hiện nay "không còn được tôn trọng".

“Đúng, có khả năng xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba và đó là do đất nước của chúng ta không còn được tôn trọng”.

Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ
Trả lời câu hỏi của người đối thoại liệu người dân Mỹ bình thường có nên lo sợ sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân trong bối cảnh tình hình ở Ukraina hay không, cựu Tổng thống Mỹ nói: "Đúng, các vị nên sợ (điều này), bởi vì đất nước (Hoa Kỳ) đang do những người không am hiểu lãnh đạo".
“Tôi nghĩ đây là (mối đe dọa) nghiêm trọng”, - ông Trump nói.
Trong phát biểu của mình, cựu Tổng thống cũng cảnh báo về mối nguy hiểm đối với đất nước trước việc Đức và Nhật Bản đang tăng cường quân sự.
Cựu Tổng thống Donald Trump đến Sarasota Fairgrounds để nói chuyện với những người ủng hộ của mình trong Cuộc biểu tình Cứu nước Mỹ ở Sarasota, Florida, Hoa Kỳ ngày 3 tháng 7 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Trump: Hoa Kỳ sẽ đi xuống địa ngục do Biden
“Bây giờ chúng ta đang buộc Nhật Bản và Đức trở thành những cường quốc tối quan trọng về quân sự, và nhiều người trong đó bao gồm cả tôi đang cảnh báo rằng việc đó có thể không phải là một ý hay”, - ông Trump nói.
"Hãy cẩn thận với mong muốn của mình", - ông nói thêm.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала