Bộ Ngoại giao chỉ ra mục đích của các biện pháp trừng phạt chống Nga

© Fotolia / AlexkichСác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Dù lý do biện minh cho các lệnh trừng phạt chống lại LB Nga là gì đi chăng nữa, thì mục đích của những người khởi xướng chúng là bóp nghẹt nước Nga và người dân nước này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Pankin nhận định trong cuộc phỏng vấn với báo Izvestia.
Phát biểu về các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, ông lưu ý rằng "điều quan trọng nhất là đằng sau những lời lẽ biện hộ loanh quanh ấy là một mục đích hoàn toàn rõ ràng - đó là bóp nghẹt đất nước, hơn nữa không chỉ nhằm vào giới tinh hoa và những cá nhân có tên trong danh sách, mà là bóp nghẹt cả dân tộc".

"Những mục đích của nhiệm vụ này là gì? Tất nhiên, là để giảm bớt vai trò của chúng ta khi tham gia nền kinh tế toàn cầu, gây ra thiệt hại đáng kể cho khả năng quốc phòng của chúng ta qua các yếu tố kinh tế. Mà việc đánh vào người dân, dù với mục đích nào đi chăng nữa - thì vẫn gây ra cho họ tâm lý phản kháng hoặc những hành động khác..,”- ông Pankin nói.

Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chuyên gia Anh dự đoán Nga chiến thắng phương Tây trong cuộc chiến trừng phạt
“Ngay từ đây đã thấy rõ ràng vì sao bọn họ lại đè nén và chèn ép nước Nga, làm cho cuộc sống trở nên không thể chịu đựng nổi”, - Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm.
Như ông Pankin cho biết, Moskva không loại trừ khả năng trong các vấn đề trừng phạt "chúng ta còn chưa đi đến những kịch bản xấu nhất", nhưng phương Tây có thể đã quay đầu "tháo chạy".
Còn về châu Âu, theo Thứ trưởng, họ sẽ còn cảm nhận được những làn sóng hậu quả từ các lệnh trừng phạt chống Nga.
"Những cơn sóng nào sẽ xô đến? Các bạn đã thấy những cơn sóng ấy rồi đấy - chúng cũng sẽ đi về phía Tây Âu, nơi phụ thuộc vào chúng ta, nhưng không phải vì chúng ta sử dụng nguồn cung cấp năng lượng làm vũ khí, chúng ta luôn thực hiện cam kết của mình, những cam kết được ghi trong các hiệp định và thỏa thuận. Những thỏa thuận ấy không bị áp đặt bằng súng đạn. Và chúng ta sẽ thực hiện cam kết của mình theo mức độ những thỏa thuận đó đòi hỏi", - ông Pankin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала