- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia khẳng định lệnh trừng phạt không thể bắt Nga quỳ gối

© Sputnik / Alexandr Demyanchuk / Chuyển đến kho ảnhСác biện pháp trừng phạt đã không "giết" nổi nền kinh tế Nga
Сác biện pháp trừng phạt đã không giết nổi nền kinh tế Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nhà kinh tế học người Mỹ Jeffrey Sachs trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Spiegel nói rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ không đạt được mục tiêu đề ra mà chỉ đánh vào phương Tây.
Chuyên gia nhấn mạnh rằng ông không tin các biện pháp hạn chế áp đặt đối với Moskva sẽ có hiệu quả.

“Tôi dự đoán sự kiện sẽ có diễn biến khác: sẽ có những hậu quả tiêu cực đáng kể đối với kinh tế tại phần còn lại của thế giới, ngoại trừ Nga”, - ông Sachs nói.

Nhà kinh tế gọi các biện pháp trừng phạt là công cụ đặc trưng trong chính sách đối ngoại của Mỹ. Tuy thường xuyên được sử dụng nhưng các biện pháp hạn chế hiếm khi phát huy tác dụng. Để lấy ví dụ, ông dẫn ra lệnh trừng phạt chống lại Iran, CHDCND Triều Tiên và Venezuela, những biện pháp hạn chế mà theo chuyên gia này "đã thất bại thảm hại".
Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chuyên gia Anh dự đoán Nga chiến thắng phương Tây trong cuộc chiến trừng phạt

"Chúng ta không thay đổi được chế độ ở đó, còn bây giờ chúng ta muốn đưa một đất nước đâu đó rộng lớn hơn nhiều phải quỳ gối. Nga là một quốc gia khổng lồ, thêm vào đó còn sở hữu 1.600 đầu đạn hạt nhân. Bắt họ quỳ gối đơn giản là phi thực tế, là ý tưởng không thể thực hiện được. Tôi không biết trong đầu những người nghĩ ra ý tưởng đó có gì", - chuyên gia lý giải.

Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng Nga "sẽ dễ dàng vượt qua" hậu quả do những hạn chế được áp đặt gây ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала