Chuyên gia: Triều Tiên tăng cường tiềm năng tên lửa do bối cảnh thù địch

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Triều Tiên
Quốc kỳ Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Hôm thứ Sáu, ông Igor Korotchenko, chuyên gia quân sự nổi tiếng kiêm tổng biên tập tạp chí “Quốc phòng” nói với Sputnik rằng các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và việc xây dựng tiềm lực tên lửa tổng thể của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên xuất phát từ sự thù địch của các nước láng giềng trong khu vực.
Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói rằng tên lửa bắn từ Bắc Triều Tiên hôm 5/3 là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Theo ông, những hành động như vậy của Bắc Triều Tiên "đe dọa hòa bình và an ninh khu vực và thế giới, và là điều không thể chấp nhận được."

"Chương trình tên lửa của Bắc Triều Tiên đang được triển khai nhằm đảm bảo an ninh cho đất nước này. Trước sự hiện diện của hàng loạt căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản, sự thù địch của chính phủ Nhật Bản đối với Bắc Triều Tiên, mọi biện pháp nhằm phát triển tiềm lực quân sự mà Bình Nhưỡng đang thực hiện là do môi trường thù địch bao vây nước này. Do đó, Tokyo có thể đem tất cả những tuyên bố đó chuyển về địa chỉ của chính mình", - ông Igor Korotchenko nói.

Bắc Triều Tiên  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Mỹ cho rằng Triều Tiên vừa thử tên lửa liên lục địa mới

Các vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên

Ngày 5/3, Bắc Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 9 trong năm nay. Trước đó, trong các ngày/1 và 11/1, Bắc Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh, và ngày 14/1, hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã được bắn từ hệ thống tên lửa đường sắt. Trong hai ngày 17/1 và 27/1, Bắc Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa dẫn đường chiến thuật tầm ngắn. Trong ngày 25/1, hai tên lửa hành trình tầm xa đã được phóng đi, khác với các vụ thử tên lửa đạn đạo, vụ này không vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Ngày 30/1, Bắc Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwaseong-12. Sau đó, một vụ phóng khác được thực hiện vào ngày 27/2. Tên lửa đã bay khoảng 300 km với độ cao tối đa là 620 km. Ngày hôm sau, Bắc Triều Tiên thông báo rằng trong khuôn khổ quá trình phát triển, họ đã phóng vệ tinh do thám. Độ chính xác của hệ thống chụp ảnh, truyền dữ liệu và điều khiển đã được kiểm tra.
Cờ Bắc Triều Tiên ở Bình Nhưỡng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Nhật-Hàn đánh giá tốc độ của tên lửa Bắc Triều Tiên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала