- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà báo Canada so sánh quân đội Ukraina với quân khủng bố Syria

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hành động của quân đội Ukraina có thể được so sánh với hành động của những kẻ khủng bố ở Syria, nhưng truyền thông phương Tây không cho thấy điều này vì họ sử dụng thông tin do bọn tội phạm cung cấp, nhà báo Canada Eva Barlet viết.
"Ở đây chúng tôi thấy tình trạng tương tự như chúng tôi đã quan sát ở Syria. Người dân đang bị khủng bố bởi các lực lượng Ukraina, đặc biệt là chính người Ukraina. Các phương tiện truyền thông không nói, không viết về điều này, những tội ác này được minh oan, những tên tội phạm được tôn vinh. Điều tương tự cũng xảy ra ở Syria. Rất dễ dàng thao túng khán giả phương Tây, bởi vì họ không biết về những tội ác này, họ không biết về chủ nghĩa tân phát xít đang lan tràn ở Ukraina", - bà nói trong cuộc họp báo tại cơ quan thông tấn Sputnik về việc thành lập Tòa án Công cộng Quốc tế về Ukraina.
Theo bà, người dân phương Tây chỉ đơn giản là bị truyền thông tẩy não và sẵn sàng ủng hộ Ukraina, nhưng đồng thời họ không nhận thức được những đau khổ mà người dân ở Donbass phải gánh chịu.

"Truyền thông phương Tây sử dụng nguồn tin từ những kẻ phạm tội này. Điều giống hệt như vậy đã xảy ra ở Syria... ở Aleppo. Thường thì thông tin được sử dụng là từ chính những kẻ khủng bố", - nhà báo nói.

Khai thác dầu mỏ ở Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Truyền thông Trung Quốc nói về tình trạng bế tắc của Mỹ

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала