Tại Hoa Kỳ tiết lộ sự thật về việc "lệnh trừng phạt giúp Nga"

© Depositphotos.com / СarlosphotosCờ Mỹ
Cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ có thể ''có lợi” cho Nga, nhà phân tích chính trị Clint Erlich nói với Fox News.

"Liệu có xuất hiện những hậu quả không mong muốn do các lệnh trừng phạt mà chúng ta nên nghĩ đến không? Chúng ta cần quan tâm đến hậu quả của những quyết định chính trị mà chúng ta đưa ra là gì. Khi đó, chính sách của chúng ta có thể được gọi là chính sách của ''người lớn'', những người có trách nhiệm", - ông nói, và bổ sung rằng bản thân Nga có thể được hưởng lợi từ các biện pháp hiện tại.

Nhà khoa học chính trị khuyên Washington nên suy nghĩ về việc ngày càng có nhiều người ủng hộ ông Vladimir Putin, người Nga quay lưng lại với phương Tây và nguy cơ xảy ra quan hệ hợp tác giữa Moskva và Bắc Kinh. Tất cả những điều này, theo ý kiến ​​của chuyên gia, có thể trở thành - hoặc đã trở thành hậu quả từ các hành động của chính Hoa Kỳ.
Trong số những điều khác, Erlich nhắc lại rằng bây giờ bất kỳ quốc gia nào cũng có thể bắt đầu chống lại ảnh hưởng của Washington vì Hoa Kỳ đang cố gắng kiểm soát hoàn toàn việc lưu thông đồng tiền đô la.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (trái) trong cuộc gặp - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Tổng thống Nga Putin: Liên Xô luôn sống dưới các lệnh trừng phạt và thành công vượt qua

"Về phía chúng ta, loại chính sách này không thúc đẩy lợi ích quốc gia của chúng ta mà ngược lại, gây nguy hiểm cho chúng. Và, thành thật mà nói, nó gây nguy hiểm cho an ninh toàn cầu", - người đối thoại với kênh truyền hình kết luận.

Bản thân Nga cũng công khai nói về những cơ hội mới trong điều kiện lệnh trừng phạt: hôm nay, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Nga đã trở thành động lực để củng cố chủ quyền công nghệ và kinh tế của đất nước.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu hoạt động của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Trong lời kêu gọi gửi tới người Nga, ông đã biện minh cho quyết định này bằng Hiến chương Liên hợp quốc, phê duyệt của Hội đồng Liên bang và các thỏa thuận đã ký trước đó với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk.
Sau đó, các nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga, một số ngân hàng bị ngắt kết nối với hệ thống SWIFT và một số công ty toàn cầu tuyên bố rút khỏi thị trường Nga.
Các binh sĩ của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
NI viết về những lo ngại của Hoa Kỳ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала