Các nước G7 đồng ý tách Nga khỏi các nguồn tài chính toàn cầu

© REUTERS / Maxim Zmeyev / Mátxcơva, Nga
Mátxcơva, Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nước G7 đã đồng ý tước quyền tiếp cận của Nga với các tổ chức tài chính quốc tế như IMF và Ngân hàng Thế giới. Điều này đã được thông báo vào thứ Sáu tại Nhà Trắng, nội dung của thông điệp được Sputnik trích dẫn.

"Lãnh đạo các nước G7 đồng ý đảm bảo việc Nga không có cơ hội nhận tài trợ từ các tổ chức tài chính quốc tế hàng đầu như Quỹ Tiền tệ Thế giới và Ngân hàng Thế giới", - dịch vụ báo chí Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Một ngày trước đó, người đứng đầu IMF, Kristalina Georgieva, nói Nga, có tính đến các biện pháp trừng phạt bị áp đặt, không thể tính đến việc vay từ IMF.
Đồng đô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu hoạt động của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Trong lời kêu gọi gửi tới người Nga, ông đã biện minh cho quyết định này bằng Hiến chương Liên hợp quốc, phê duyệt của Hội đồng Liên bang và các thỏa thuận đã ký trước đó với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk.
Sau đó, các nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga, một số ngân hàng bị ngắt kết nối với hệ thống SWIFT và một số công ty toàn cầu tuyên bố rút khỏi thị trường Nga.
Cờ của Nga và Mỹ trên cầu Mont Blanc ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cáo buộc chống lại chủ tịch Hội đồng của người Nga tại Mỹ là một phần chiến dịch của Mỹ chống Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала