- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cáo buộc chống lại chủ tịch Hội đồng của người Nga tại Mỹ là một phần chiến dịch của Mỹ chống Nga

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhCờ của Nga và Mỹ trên cầu Mont Blanc ở Geneva
Cờ của Nga và Mỹ trên cầu Mont Blanc ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Elena Branson, chủ tịch Hội đồng điều phối các tổ chức của người Nga tại Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng bà coi những cáo buộc chống lại bản thân ở Hoa Kỳ như một phần trong chiến dịch của Washington chống lại Nga.
Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đưa tin Branson bị buộc tội làm việc bất hợp pháp với tư cách là đặc vụ nước ngoài. Với sáu tội danh, bà phải đối mặt với 35 năm tù.

"Đúng, tôi nghĩ như vậy", - bà nói khi trả lời câu hỏi, liệu bà có thấy rằng những cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại mình là một phần trong chiến dịch của Hoa Kỳ chống lại Liên bang Nga hay không.

Theo Branson, bằng những cáo buộc như vậy, Hoa Kỳ đang cố gắng biện minh cho luận điệu đối đầu của mình với Nga.

"Đặc biệt là bây giờ, khi quan hệ giữa các nước chúng ta đã xuống dưới mức của Chiến tranh Lạnh thế kỷ trước. Tôi nghĩ rằng logic của các quyết định được đưa ra trong tình huống này là dựa trên điều này", - bà nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn.

Các binh sĩ của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
NI viết về những lo ngại của Hoa Kỳ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt

Triển vọng cho sự hồi sinh của KSORS

Elena Branson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng không có điều kiện tiên quyết để tiếp tục hoạt động của tổ chức tại Hoa Kỳ.
Trước đó, KSORS đã thông báo đình chỉ các hoạt động liên quan đến cuộc điều tra của cơ quan tình báo Mỹ. KSORS nhấn mạnh rằng tổ chức này không bao giờ can thiệp vào chương trình nghị sự chính trị trong nước của Hoa Kỳ, không có nguồn lực tài chính, không nhận hoặc phân phối bất kỳ khoản tài trợ nào.
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
Đại sứ quán Nga yêu cầu chấm dứt ngược đãi cộng đồng người Nga ở Mỹ

Thiết lập quan hệ với Nga

Theo bà Elena Branson, các cơ quan tình báo Mỹ đang gây áp lực lên những người Nga và những người Mỹ ủng hộ việc cải thiện và bình thường hóa quan hệ với Liên bang Nga.

Branson nói: "Tôi biết chắc chắn rằng áp lực lên cộng đồng từ các cơ quan tình báo Mỹ vẫn đang tiếp tục, và trước hết điều này liên quan đến đồng bào Nga và những người Mỹ ủng hộ việc bình thường hóa và cải thiện quan hệ giữa các nước chúng ta".

"Rõ ràng là mức độ bài Nga tạm thời đang trên đà phát triển, điều này gây ra quan ngại và lo lắng cho đồng bào của chúng ta", - bà nói thêm.

Vũ khí Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Biden: Hoa Kỳ và đồng minh sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала