Truyền thông Mỹ cho rằng Tổng thống Biden sẽ bán Alaska cho Nga

© REUTERS / Joshua Roberts / PoolTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trang web trào phúng của Mỹ The Babylon Bee buộc phải giải thích sau khi công bố "tin tức" khôi hài về ý định của Tổng thống Mỹ Joe Biden bán Alaska cho Nga.

"Một lần nữa, thể hiện sự quyết tâm, chính quyền Biden đã đưa ra những bước đầu tiên để tăng sản lượng dầu cho Mỹ, bán Alaska lại cho Nga, để chúng ta có thể bắt đầu công việc khoan giếng tìm dầu", - The Babylon Bee viết.

Tuy nhiên, như phóng viên Lindsey Cornick của FOX News cho biết, ghi chú này do các đại diện từ Đảng Tự do của Mỹ đưa lên mạng xã hội, đường link có hơn hai ngàn lần chia sẻ.
Do tính phổ biến cao của bài viết này trên cổng thông tin, mà không che giấu thực tế là tất cả các tài liệu trong nó mang tính chất thuần túy giải trí, vụ việc này đã được bộ phận thực tế kiểm tra của tờ báo quốc gia USA Today nghiên cứu nghiêm túc.
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NATO về hậu quả đe dọa chống Nga

"Dựa trên phân tích của chúng tôi, chúng tôi đánh giá khẳng định Biden sẽ bán Alaska cho Nga, như một sự châm biếm. Tuyên bố này bắt nguồn từ một bài báo được xuất bản bởi trang web trào phúng "The Babylon Bee". Không tìm thấy bằng chứng cho thấy Biden có kế hoạch bán Alaska", - Ana Fegi, faktcheker (người kiểm tra thông tin thực tế) của USA Today viết.

Như Cornick nói, trang web thường trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công bằng các phương tiện truyền thông lớn như The New York Times và CNN, do truyền bá "thông tin sai", mặc dù thực tế ấn phẩmquảng cáo về chính nó như là trang web chuyên về châm biếm. "Facebook" cũng đánh dấu một bài viết như thông tin sai lệch cho tuyên bố nói rằng CNN truyền tin tức của mình thông qua các máy giặt, trước khi phát sóng chương trình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала