- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ biến Ukraina thành "siêu thao trường" để chế tạo vũ khí sinh học

© AFP 2023 / Daniel LealQuang cảnh Kiev
Quang cảnh Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đã biến Ukraina thành một "siêu thao trường" thực sự để thử nghiệm các phương tiện và phương pháp tiến hành chiến tranh sinh học, vi phạm trên quy mô toàn diện Công ước về cấm phát triển, sản xuất và dự trữ vũ khí sinh học và độc tố, Igor Nikulin - cựu thành viên của ủy ban về vũ khí hóa học và sinh học của LHQ, nói.

"Ukraina thực sự đã được biến thành một "siêu thao trường" để phát triển các công nghệ liên quan đến vũ khí sinh học", Nikulin nhấn mạnh.

Theo ông, Hoa Kỳ đã nghiên cứu các công nghệ vũ khí sinh học mới nhất của mình ở đó trên những nguồn gen khác nhau - trên người, động vật và thực vật, và kết quả là dịch bệnh bùng phát và thậm chí là hoành hành ở Ukraina kể từ năm 2014.
“Bệnh dịch phổi, bệnh than và tất cả các loại bệnh kỳ lạ như sốt Q đã xuất hiện, - Chuyên gia cho biết. - Điều này cho thấy Hoa Kỳ và Ukraina đang vi phạm toàn diện Công ước Cấm vũ khí sinh học và độc tố. Họ phát triển các loại vũ khí mới, sản xuất và tích trữ, vi phạm cả ba điều cấm trong công ước", Nikulin nói.
Hàng trăm lít dịch nuôi cấy đã được chuẩn bị ở Ukraina để phát triển các mầm bệnh nguy hiểm.
"Rõ ràng đây không phải là phòng thí nghiệm, mà là cơ sở sản xuất công nghiệp thực sự", chuyên gia cho biết thêm.
Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự: Các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ xuất hiện ở Ukraina từ khi nào

Kế hoạch của Mỹ ở Ukraina

Bộ Quốc phòng Nga trước đó tổ chức một buổi thuyết trình cho biết Mỹ đã chi hơn 200 triệu USD để duy trì hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina liên quan đến chương trình sinh học-quân sự của Mỹ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, liên quan đến thực tế về hoạt động sinh học quân sự của Mỹ ở Ukraina, LB Nga không loại trừ việc khởi động cơ chế tham vấn theo Công ước Cấm vũ khí sinh học và độc tố (BTWC). Bình luận thông tin về các phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ tài trợ ở Ukraina, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) thúc giục Mỹ làm rõ về các hoạt động quân sự hóa sinh học của họ ở trong và ngoài nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала