Tên lửa tấn công gần lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Iraq

CC BY 2.0 / U.S. Army/Mike Pryor / IraqLính Mỹ ở Iraq
Lính Mỹ ở Iraq - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Moskva (Sputnik) - Những tiếng nổ mạnh đã vang lên vào đêm Chủ nhật tại thủ đô của người Kurdistan thuộc Iraq, thành phố Erbil ở phía bắc đất nước, lý do là một cuộc tấn công bằng tên lửa vào khu vực có lãnh sự quán Hoa Kỳ, theo một nguồn tin an ninh Iraq nói với cổng thông tin «Shafak News».

"Tên lửa rơi gần lãnh sự quán Hoa Kỳ và đài truyền hình Kurdistan 24 tại Salah al-Din ở Erbil. Hậu quả vụ nổ đã gây ra thiệt hại vật chất cho tòa nhà của kênh truyền hình Kurdistan 24", theo nguồn tin. Bộ y tế Irag cho biết không có ai thiệt mạng.

Theo kênh truyền hình Rudaw dẫn nguồn từ cơ quan chống khủng bố của người Kurd, Erbil đã bị tấn công từ bên ngoài lãnh thổ Iraq. Có 12 tên lửa đã được bắn ra. Theo báo chí phương Tây, dẫn lời một quan chức Mỹ, cuộc pháo kích vào khu vực Erbil được thực hiện từ lãnh thổ Iran.
Khu vực Vùng Xanh tại  Baghdad  (Iraq) - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad bị bắn tên lửa

Pháo kích Erbil

Vào tháng 9 năm ngoái, sân bay Erbil đã bị máy bay không người lái chứa đầy chất nổ tấn công, kênh truyền hình Rudaw đưa tin, dẫn nguồn từ cơ quan chống khủng bố của người Kurd ở Iraq. Theo kênh truyền hình này, vào thời điểm đó, đây là trường hợp thứ 4 xảy ra vụ tấn công vào sân bay của thành phố vào năm 2021.
Các cuộc tấn công trước đây trước đây được cho là do lực lượng dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn, kênh Rudaw nhấn mạnh.
Vào tháng 7 năm 2021, sân bay Erbil cũng bị bắn tên lửa, theo một nguồn tin an ninh Iraq.

Pháo kích vào "Vùng xanh" ở Baghdad

"Vùng Xanh" của thủ đô Iraq, nơi đặt các văn phòng chính phủ và đại sứ quán, cũng như sân bay quốc tế, gần sân bay quân sự, thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng tên lửa từ các bệ phóng tự tạo. Những sự cố như vậy, thường không dẫn đến thương vong cho người dân và thiệt hại không đáng kể.
Baghdad, Iraq - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2020
Một trẻ em thiệt mạng trong vụ bắn rocket vào trung tâm Baghdad
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала